GIỚI THIỆU

Trường Mầm Non Hoa Hồng

I. Giới thiệu về trường:

-  Trường được thành lập vào tháng 3 năm 1983 tên gọi: Nhà trẻ Hoa Hồng.

-  Tháng 3 năm 1993 mở rộng khuôn viên, phát triển quy mô thành 11 nhóm lớp.

-  Năm học 1995-1996 trường được đổi tên thành trường mầm  non Hoa Hồng. Sở GD-ĐT chọn làm trường trọng điểm chất lượng cao của Tỉnh.

- Năm 1999 được UBND Tỉnh đầu tư xây dựng mới, với tổng kinh phí hơn 5,4 tỷ đồng.

- Năm 2002 khánh thành và đi vào sử dụng. Trải qua 28 năm liên tục, trường mầm non Hoa Hồng đã khẳng định được sự phát triển không ngừng.

* Về đội ngũ CB-NV nhà trường: Tổng số: 41 người, trong đó:

- BGH: 3

+ Hiệu trưởng: Trần Thị Lệ Hà - Trình độ: Cử nhân khoa học.

+ Phó hiệu trưởng: Trương Thị Minh Hương - Trình độ: Cử nhân khoa học.

+ Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Diệu Hương - Trình độ: Cử nhân khoa học.

- Đội ngũ giáo viên:

+ 31 giáo viên, 100% đạt chuẩn, trên chuẩn 25/31 đạt tỷ lệ 80,6%. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố và được Bộ giáo dục và đào tạo khen thưởng về việc thực hiện tốt các chuyên đề.

- Đội ngũ nhân viên: 07 nhân viên ( 1 kế toán,  4 kỷ thuật viên nấu ăn, 1 y sỹ, 1 dạy năng khiếu ).

- Hệ thống lớp học:

+ 4 lớp Lớn, 4 lớp Nhỡ, 3 lớp Bé, 1 nhà trẻ.

II. Thành tích đã đạt được qua 28 năm phấn đấu và xây dựng:

- Nhiều năm liền dạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu GDMN toàn Tỉnh (1996, 1997, 1999, 2000, 2003, 2004,2008,2009,2010).

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia giai đoạn 2001-2005.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Mười năm thực hiện tốt cuộc vận động " Kỹ cương - tình thương - trách nhiệm".

- Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì năm 2005.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về thực hiện tốt chuyên đề giáo dục Âm nhạc, LQCC, Lễ giáo, Tạo hình, Toán, Nâng cao chất lượng GDDD-ATTP", LQ VH- CV,  GDATGT trong trường mầm non. ứng dụng công nghệ thông tin, phong trào thi đua „ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực“

III.Cơ sở vật chất:

- Trường đã được cải tạo mới theo chuẩn của Ngành học mầm non. Các phòng học rộng rãi thoáng mát, có các phòng ăn, ngủ, vui chơi, vệ sinh riêng biệt. 100% lớp có đầy đủ đồ dùng đồ chơi đẹp và hiện đại: tivi, casset, đàn oóc, vi tính.

- Nhà trường có khu nuôi dưỡng với " Bếp ăn một chiều" đẹp, rộng rãi, sắp xếp khoa học, tiện dụng. Trường đã duy trì được vườn rau của Bé, ngoài việc tổ chức cho trẻ tham quan, tìm hiểu .. còn cung cấp nguồn rau sạch cho trẻ ăn hàng ngày.

- Trường có khuôn viên sân vườn khang trang và đẹp, đồ dùng và đồ chơi trang bị ở trong cũng như ngoài trời thường xuyên được bổ sung, đổi mới theo hướng hiện đại, an toàn, phù hợp với mục đích giáo dục.

- Trường đã đưa vi tính vào việc soạn giảng giáo án điện tử vào cho 100% trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi, 5-6 tuổi chơi và học với các phần mềm: Kidsmart, Happykid, PowerPoint, Actvprimary ..

- Ngoài ra trường còn có phòng y tế, phòng năng khiếu tổ chức cho các cháu học năng khiếu múa vào các buổi chiều hàng ngày.

III. Phương châm giáo dục và chăm sóc:

- Tạo mọi điều kiện và môi trường học động tốt nhất để giảng dạy và chăm sóc trẻ với đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên tận tuỵ, yêu nghề, mến trẻ, toàn tâm toàn ý trong việc chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ về: Đức - Trí - Thể - Mỹ.

- Nhà trường nghiêm túc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ký kết hợp đồng với các chủ hàng cung cấp thực phẩm sạch, có uy tín. Nghiêm túc xây dựng thực đơn nuôi dưỡng khoa học, cân đối các chất, đảm bảo cho trẻ ăn ngon miệng, hết suất và thay đổi thường xuyên các món ăn ngon, phù hợp với trẻ. 

- Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ nhằm đặt nền móng đầu tiên cho việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ và từng bước chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp một vững vàng.

- Nhà trường luôn phối  hợp với Hội cha mẹ học sinh, các ngành các cấp, các lực lượng trong và ngoài nhà trường để tạo mọi điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất cho các cháu (đẹp, khoa học, hiện đại, phù hợp lứa tuổi..) giúp trẻ tiếp thu một cách tốt nhất.

- Ngoài ra, nhà trường còn liên tục đổi mới về môi trường sư phạm (trong từng lớp và bên ngoài môi trường) tạo môi trường hoạt động rộng thoáng, đẹp, thu hút trẻ hoạt động.

- Nhà trường là nơi thực hiện điểm các chương trình giáo dục mầm non của Tỉnh, là nơi ứng dụng công nghệ thông tin đầu tiên ở ngành học mầm non. Là nơi thường xuyên đón tiếp các trường bạn về kiến tập, trao đổi học hỏi thêm về chuyên môn nghiệp vụ.  

- Nhà trường luôn mong muốn được trao đổi với các bậc phụ huynh học sinh qua các diễn đàn đối thoại, trao đổi tư vấn và nói chuyện về tâm lý trẻ em.

  Mọi chi tiết xin liên hệ tại văn phòng nhà trường:

Địa chỉ: Số 4 - Lê Trực

Điện thoại: 052. 3821461 - 052.3820101.

Email: liên hệ mnhoahong@donghoi.edu.vn

Website:www.mnhoahong.edu.vn

Người đăng tin : Nguyễn Thị Diệu Hương


Hội nghị cán bộ...
TRƯỜNG MN HOA HỒNG...
Trường Mầm non Hoa...
TRƯỜNG MẦM NON HOA...
Hưởng ứng ngày sách...
Trường mầm non Hoa...
Chào mừng ngày 8/3...